Tin tức

Những mẹo tiết kiệm mực in hiệu quả mà bạn nên học theo

Những mẹo tiết kiệm mực in hiệu quả mà bạn nên học theo

Suy nghĩ trước khi in

Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm mực in hiệu quả mà còn giảm bớt sự lộn xộn trong môi trường văn phòng. Do đó trước khi in, nên chắc rằng tài liệu này là cần thiết. Nếu bạn in bài từ mạng Internet, hãy vận dụng công cụ CleanPrint. Những hình ảnh và quảng cáo không liên quan sẽ được loại bỏ trước khi in. Ngoài ra, để tiết kiệm hiệu quả, bạn cũng nên chọn loại phông chữ đòi hỏi ít mực trước khi in một bài viết.

Những mẹo tiết kiệm mực in hiệu quả mà bạn nên học theo

Chỉ in khi cần thiết để tránh trường hợp nhiều tài liệu không cần đến gây lộn xộn văn phòng

Chỉ in màu khi cần thiết

Không hẳn cứ có hình ảnh là phải in màu. Nếu bạn chủ yếu in các tài liệu văn bản thì đôi khi màu sắc là điều không cần thiết. Bên cạnh đó, trường hợp không đòi hỏi quá cao về chất lượng bản in, bạn cũng có thể xem xét in ở chế độ chất lượng thấp nhất.

Những mẹo tiết kiệm mực in hiệu quả mà bạn nên học theo

Chỉ in màu khi có những hình ảnh quan trọng cần sự sắc nét và sống động

Lưu ý về hộp mực

Nếu chưa cần sử dụng, hãy để hộp mực máy in được bảo quản kín trong bao bì gốc. Tốt nhất bạn nên mua số lượng vừa đủ để sử dụng. Đừng vì thấy có chương trình khuyến mãi gì đó mà mua quá nhiều. Vì không sử dụng kịp lúc thì hộp mực sẽ có nguy cơ hết hạn, mà hộp mực quá hạn có thể sẽ làm tắc nghẽn các đầu phun máy in.

Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh đầu phun mực để tránh làm tắc nghẽn, cũng như đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hộp mực in chính hãng để có được kết quả tốt nhất và tránh làm hỏng máy in.

Sử dụng máy in thường xuyên

Nếu bạn không in thường xuyên thì hộp mực rất dễ bị khô, khi sử dụng lại bạn chỉ còn cách thay mới hoàn toàn. Vì thế, bạn nên in một hoặc hai trang ít nhất một lần mỗi tuần và sử dụng cả hộp mực màu cùng hộp mực đen của máy in.

Những mẹo tiết kiệm mực in hiệu quả mà bạn nên học theo

Máy in để lâu không hoạt động sẽ khiến hộp mực bị khô

Tắt máy in đúng cách

Tắt máy in đúng cách cũng là mẹo tiết kiệm mực hiệu quả. Hãy nhớ rằng luôn tắt máy in bằng nút Power và chờ máy hoàn toàn tắt mới rút nguồn hay tắt công tắc chính. Điều này là để các hộp mực di chuyển về đúng vị trí khi máy in tắt, giúp mực máy in không bị khô.